วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ UnseenKanchanaburi,ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว,สถานที่ท่องเที่ยว,แผนที่,แผนที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี,เที่ยวกาญจนบุรี,ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวกาญจนบุรี,สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี,ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว,สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี,เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี,เที่ยวกาญจนบุรี,จัดโปรแกรมทัวร์,โปรแกรมทัวร์,จัดทัวร์,จัดทัวร์ด้วยตนเอง,จัดทัวร์เอง, UnseenKanchanaburi,ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว,สถานที่ท่องเที่ยว,แผนที่,แผนที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี,เที่ยวกาญจนบุรี,ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวกาญจนบุรี,สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี,ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว,สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี,เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี,เที่ยวกาญจนบุรี,จัดโปรแกรมทัวร์,โปรแกรมทัวร์,จัดทัวร์,จัดทัวร์ด้วยตนเอง,จัดทัวร์เอง,
 
   แยกกลุ่มตาม อำเภอ > --- อำเภอ ---- > วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ
    วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ 

 

ขอเส้นทาง google map ดูแผนที่ พิกัด 13.987376,99.390564

 

ประเภท

ประเภท : ศาสนา

 

ที่ตั้ง

ที่ตั้ง : ต.หนองหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี

 

รายละเอียด

สถานที่ปฏิบัติธรรม ชำระกายและจิตใจ ใต้ขุนเขาใหญ่และถ้ำหินงอกหินย้อย

วัดถ้ำพุหว้าตั้งอยู่ตำบลหนองหญ้า วัดนี้เป็นสาขาหนึ่งของวัดปากน้ำ บรรยากาศโดยรอบสะอาดร่มรื่น เงียบสงบ สวยงาม ลักษณะภูมิประเทศโอบล้อมด้วยภูเขาและป่าไม้ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยงดงาม มีพระพุทธรูปปางสมาธิประดิษฐานเป็นประธาน และถ้ำนี้ยังใช้เป็นพระอุโบสถเพื่อใช้ในพิธีอุปสมบทอีกด้วย

 

เป็นวัดพุทธแบบจีนตั้งอยู่ อ.หนองหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรีอยู่ห่างจากตัวเมือง ประมาณ 15 กิโลเมตรควรเดินทางโดยรถส่วนตัว เพราะ โดยสารด้วยรถประจำ เริ่มจาก วิ่งเข้าตัวเมือง หาทางไปให้ถึงวัดเทวสังวรารามให้ได้(วัดเหนือ)ข้ามสะพานสมเด็จญาณสังวรที่อยู่หน้าวัด วิ่งไปตามทาง ผ่านสุสานเขาช่องไก่ ผ่านวัดถ้ำเขาปูนผ่านวิทยาลัยเกษตร ผ่านสวนหินสมเด็จ จนถึงปากทางเข้าจะมีเสาประตูทางเข้าอยู่ ขวามือ เสาสีแดงป้ายใหญ่เลี้ยวขวา วิ่งไปตามทางอีก ประมาณ 3-4 กิโล รถจะขึ้นเนินสูง ถ้าหูอื้อถือเป็นเรื่องปรกติผ่านสำนักงานชั่วคราวอุทยาน ทุ่งนาคราช วิ่งเลยไปนิดจะมีป้ายบอกเลี้ยวซ้าย เข้าวัดครับวิ่งไปตามทางเลย จะมี 2 วัด
1.วัดถ้ำพุว้า (ถ้าเลี้ยวซ้าย)
2.วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ (ถ้าเลี้ยวขวา)

วัดถ้ำพุหว้าตั้งอยู่ตำบลหนองหญ้า วัดนี้เป็นสาขาหนึ่งของวัดปากน้ำ บรรยากาศโดยรอบสะอาดร่มรื่น เงียบสงบ สวยงาม ลักษณะภูมิประเทศโอบล้อมด้วยภูเขาและป่าไม้ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยงดงาม มีพระพุทธรูปปางสมาธิประดิษฐานเป็นประธาน และถ้ำนี้ยังใช้เป็นพระอุโบสถเพื่อใช้ในพิธีอุปสมบทอีกด้วย

ข้อมูลเพื่อการเดินทางไปถ้ำพุหว้า
ไปตามทางหลวงหมายเลข 3229 ประมาณกิโลเมตรที่ 17

 

 

เวลาทำการ
เวลา

 

ระยะทางจากตัวเมือง
17 ก.ม.

 

เวลาในการเดินทางโดยประมาณ
0 ช.ม.30 นาที

 

การเดินทาง

เริ่มจาก วิ่งเข้าตัวเมือง หาทางไปให้ถึงวัดเทวสังวรารามให้ได้(วัดเหนือ)ข้ามสะพานสมเด็จญาณสังวรที่อยู่หน้าวัด วิ่งไปตามทาง ผ่านสุสานเขาช่องไก่ ผ่านวัดถ้ำเขาปูนผ่านวิทยาลัยเกษตร ผ่านสวนหินสมเด็จ จนถึงปากทางเข้าจะมีเสาประตูทางเข้าอยู่ ขวามือ เสาสีแดงป้ายใหญ่เลี้ยวขวา วิ่งไปตามทางอีก ประมาณ 3-4 กิโล รถจะขึ้นเนินสูง ถ้าหูอื้อถือเป็นเรื่องปรกติผ่านสำนักงานชั่วคราวอุทยาน ทุ่งนาคราช วิ่งเลยไปนิดจะมีป้ายบอกเลี้ยวซ้าย เข้าวัดครับวิ่งไปตามทางเลย จะมี 2 วัด
 

 

 
ดูภาพทั้งหมด >>

  

 สถานที่ท่องเที่ยวบริเวณไกล้เคียง | ร้านอาหารบริเวณไกล้เคียง | ที่พักบริเวณไกล้เคียง | ร้านขายของฝากบริเวณไกล้เคียง

จำนวนผู้เข้าชม : 24005 ผู้เขียน : admin ปรับปรุงข้อมูลวันที่ : 2011-01-07 15:30:30VDO Unseen KanchanaburiTOP tourist spot


  Home | Webboard | คลิกชม : วันนี้ 12 | เดือนนี้ : 12 | ปีนี้ : 1122 | รวม : 189354   สถิติผู้เข้าชมแต่ละประเทศ

 

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี สนามกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000
โทร/โทรสาร 0-3452-0335,0-3452-0089 Email: kanchanaburi@mots.go.th

 

(C)2010 Power มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี  chanakit2004@hotmail.com

unseenkanchanaburi ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว จังหวัด กาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดกาญจนบุรี เที่ยวกาญจนบุรี ข้อมูล แหล่งท่องเที่ยว, สถานที่ท่องเที่ยว ,การท่องเที่ยว ,จังหวัดกาญจนบุรี

Unseen kan, unseenkan,ที่พัก,ที่เที่ยว ,กาญจนบุรี,กาญ,ท่องเที่ยว, เที่ยวกาญ,UnseenKanchanaburi,ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว,สถานที่ท่องเที่ยว,แผนที่, แผนที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี,เที่ยวกาญจนบุรี,ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวกาญจนบุรี,สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี, ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว,สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี,เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี,เที่ยวกาญจนบุรี, จัดโปรแกรมทัวร์,โปรแกรมทัวร์,จัดทัวร์,จัดทัวร์ด้วยตนเอง,จัดทัวร์เอง<